หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหารบุคคล
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบฯ
ระเบียบฯ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
องค์การบริหารส่วนตำบล ตะเคียนเลื่อน ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ

ยินดีต้อนรับ
เข้าสู่เว็บไซต์
องค์การบริหาร
ส่วนตำบล
ตะเคียนเลื่อน

ที่ทำการ
องค์การบริหาร
ส่วนตำบล
ตะเคียนเลื่อน

ศาสนสถาน
สำคัญในตำบล
ตะเคียนเลื่อน
อบต.ตะเคียนเลื่อน
อ.เมืองนครสวรรค์
จ.นครสวรรค์ 60000
1
2
3
 
 

ข่าวสาร
 


 
เราสามารถลดการปล่อยก็าซเรือนกระจก ได้อย่างไร?  
 

ปัญหาโลกร้อนและภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน มีความรุนแรงและพบเห็นบ่อยครั้งในภูมิภาคต่าง ๆ ของโลก จึงได้มีความตกลงปารีสในการประชุม COP 21 ณ กรุงปารีส เกิดขึ้นเมื่อปี 2558 เป็นความตกลงตามกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดยประเทศไทยได้เข้าร่วมและได้กำหนดเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงร้อยละ 20 - 25 ภายในปี 2573 (ค.ศ. 2030) ผ่านการดำเนินการในสาขาพลังงานและขนส่ง สาขากระบวนการทางอุตสาหกรรมและการใช้ผลิตภัณฑ์ และสาขาการจัดการของเสีย

         การทำงานร่วมกันของทุกฝ่ายอย่างเข้มแข็งและเป็นระบบ จะนำไปสู่ผลสำเร็จในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของประเทศไทย ซึ่งจะช่วยลดปัญหาโลกร้อนและภัยพิบัติทางธรรมชาติต่าง ๆ ได้ในระยะยาว และในปี 2567 ภายใต้ความร่วมมือของ 31 หน่วยงาน ที่มีสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม เป็นหน่วยหลักขับเคลื่อนการลดก๊าซเรือนกระจกไปสู่เป้าหมาย ร่วมกับอีก 29 หน่วยงาน ได้แก่ สำนักงานปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กรมควบคุมมลพิษ กรมทรัพยากรธรณี กรมป่าไม้ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กรมอุตุนิยมวิทยา สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร กรมการขนส่งทางบก สำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กรมโรงงานอุตสาหกรรม สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กรมธุรกิจพลังงาน กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรมปศุสัตว์ สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร กรมฝนหลวงและการบินเกษตร กรมการข้าว กรมพัฒนาที่ดิน สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ กรมวิชาการเกษตร การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก และสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ โดยกำหนดให้มีตัวชี้วัดความสำเร็จร่วมกัน (Joint KPIs) ของ 31 หน่วยงาน

#ท้องถิ่นรักษ์โลก #ท้องถิ่นช่วยลดโลกร้อน

 

ข่าว ณ. วันที่ 24 ต.ค. 2566 เวลา 15.02 น. โดย คุณ ณิชชา วรเศรษฐธาดากุล

ผู้เข้าชม 72 ท่าน

 
 
 
 
เริ่มนับ วันที่ 16 ก.ย. 2558
สายตรงนายก
รับเรื่องราวร้องเรียน
056-217-441
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10